Nhật Bản hiện đang là đất nước được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động Nhật. Bởi Nhật Bản có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới và môi trường làm việc tốt. Chính vì vậy, sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước, rất nhiều thực tập sinh muốn quay trở lại Nhật. Con đường mà nhiều thực tập sinh lựa chọn đó là hình thức du học. Vậy thủ tục du học Nhật Bản đối với thực tập sinh về nước như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.


Thủ tục du học Nhật Bản đối với thực tập sinh về nước

Theo quy định của Chính phủ Nhật, mỗi thực tập sinh chỉ được một lần cấp tư cách lưu trú theo diện tu nghiệp sinh. Do vậy, bạn sẽ không được sang Nhật Bản lần 2 theo chương trình này nữa. Tuy nhiên, mới đây Cục xuất nhập cảnh của Nhật đã ra quyết định mới: Tu nghiệp sinh, thực tập sinh về nước có thể quay lại Nhật Bản theo chương trình du học.

Đây thực sự là điều kiện tốt, đáp ứng được nguyện vọng của các bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn quay lại Nhật để học tập. Đi du học Nhật Bản giúp bạn có cơ hội được nâng cao kiến thức, rèn luyện bản thân, tiếp xúc với nền công nghệ tiên tiến và nhiều nền văn hóa trên thế giới,…Trong thời gian du học Nhật, bạn có thể đi làm thêm theo quy định của chính phủ Nhật. Với mức lương làm thêm, bạn có thể tự trang trải được phí sinh hoạt giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Điều kiện thủ tục du học Nhật Bản đối với thực tập sinh về nước

Sau 3 năm lao động tại Nhật trở về nước, điều kiện để tu nghiệp sinh, thực tập sinh quay trở lại Nhật theo hình thức du học khá khắt khe. Bạn phải giải trình với Cục xuất nhập cảnh một cách hợp lý về mục tiêu du học Nhật Bản. Dưới đây là điều kiện thủ tục du học Nhật Bản đối với thực tập sinh về nước:

– Thực tập sinh, tu nghiệp sinh về nước đúng hạn.
– Sau khi kết thúc chương trình tu nghiệp sinh về nước, bạn phải có việc làm đúng ngành nghề của mình trong một năm.
– Chứng chỉ tiếng Nhật trung cấp.

– Bạn phải có bản sao hồ sơ xin visa tu nghiệp sinh. Các loại giấy tờ trong hồ sơ này, bạn hãy trực tiếp đến JVB để được tư vấn chi tiết hơn.